Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông thân thiện, gần gũi trong mắt người dân và du khách

Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông thân thiện trong mắt người dân và du khách; cán bộ, chiến sĩ công an cần phải học giao tiếp bằng tiếng Anh để không chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn được giao, mà còn kiêm luôn cả nhiệm vụ "hướng dẫn viên du lịch"; cán bộ, chiến sỹ công an phải cài đặt App phản ánh hiện trường do tỉnh đang triển khai để làm công cụ hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đó là chỉ đạo của Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi họp sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện các Chỉ thị, kế hoạch của Bộ Công an, Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua vừa được tổ chức vào chiều ngày 27/6.
 
 

Báo cáo của Công an tỉnh cho biết, thực hiện Chỉ thị số 01/CT- BCA ngày 9/1/2019 của Bộ Công an và Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 7/1/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an Thừa Thiên Huế đã chủ động tham mưu, xây dựng các phương án, kế hoạch, tập trung mọi lực lượng, phương tiện tăng cường công tác phối hợp, triển khai nhiều giải pháp thiết lập trật tự, kỷ cương về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Ngay sau khi chỉ thị 01 của Bộ công an và chỉ thị 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được ban hành, Công an tỉnh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, bố trí phương tiện phối hợp với các cơ quan, ban ngành triển khai nhiều đợt khảo sát trên tuyến quốc lộ 1A, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế nhằm kiểm tra, phát hiện những điểm bất hợp lý trong tổ chức giao thông, điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, hệ thống biển báo, tín hiệu giao thông, từ đó tìm ra nhiều giải pháp, kiến nghị, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền và tổ chức xây dựng 62 mô hình tự quản về trật tự đô thị, trật tự công cộng. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tình hình chấp hành trật tự an toàn giao thông, qua công tác này đã phát hiện, xử lý 4.554 trường hợp vi phạm, phạt tiền 675 triệu đồng, thu giữ hơn 4.100 vật dụng, phương tiện vi phạm. Kết quả này, có thể khẳng định rằng đã có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, từ chính sách, chủ trương cho đến hành động cụ thể; nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, trật tự đô thị, các ngành đoàn thể ở cơ sở trong việc tham mưu và ra quân thực hiện Chỉ thị 31 của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Tuy nhiên, thực tế tại các địa phương vẫn tồn tại tình trạng gây mất trật tự an toàn giao thông, nhất là đối với các khu đô thị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương những kết quả đã đạt được của Công an tỉnh và công an các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện Chỉ thị của Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về đảm bảo ATGT, trật tự đô thị (TTĐT). Tuy nhiên, dù đã nỗ lực cố gắng, nhưng tình trạng TNGT vẫn diễn biến rất phức tạp, là một trong 7 địa phương có vụ TNGT nghiêm trọng, đây là vấn đề chúng ta cần phải trăn trở, suy nghĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị cần phải "Quyết liệt, đồng bộ, kiên trì" trong lập lại trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị; trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền người dân hiểu về ATGT, TTĐT cũng như xử lý cương quyết người vi phạm; đồng thời, rà soát lại các quy trình lập lại ATGT, TTĐT nhằm tạo nhận thức người dân và tạo bộ mặt đô thị, tất cả các vấn đề này phải làm quyết liệt, đồng bộ, không làm đại trà, không mang lại hiệu quả. Ngành giao thông từ nay đến cuối năm phải kiểm định lại các phương tiện giao thông đường thủy; kiểm tra, giám sát xe đường dài, xe khách; tăng cường đảm bảo hạ tầng cơ sở giao thông; sớm hình thành trung tâm điều hành camera giao thông của lực lượng công an để đảm trật tự ATGT, TTĐT trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phải xây dựng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông thân thiện trong mắt người dân và du khách; cán bộ, chiến sĩ công an cần phải học giao tiếp bằng tiếng Anh để không chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn được giao, mà còn kiêm luôn cả nhiệm vụ "hướng dẫn viên du lịch"; cán bộ, chiến sỹ công an phải cài đặt app phản ánh hiện trường do tỉnh đang triển khai để làm công cụ hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, kết hợp đồng bộ 3 hệ thống "camera giám sát" là camera giám sát cố định, xe tuần tra lưu động và phản ánh của người dân (qua hệ thống thông tin phản ánh hiện trường) trong việc giữ gìn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đó là chỉ đạo của Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi họp sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện các Chỉ thị, kế hoạch của Bộ Công an, Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua vừa được tổ chức vào chiều ngày 27/6/

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích trong chuyên án liên quan đến tiệm cầm đồ Quốc Anh; 3 cá nhân có thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm; Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đạt được những kết quả trong công tác đảm bảo ATGT, TTĐT thời gian qua (ảnh dưới). 

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0918826600
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp