Lễ ra quân phục vụ hành khách vận tải dịp Tết Canh Tý 2020 tại Bến xe Huế

 

Vào hồi 7h00 ngày 14/1, tại bến xe phía Nam TP. Huế, Ban chỉ đạo Vận tải phục vụ Tết tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động thực hiện kế hoạch cao điểm về vận tải và ra quân phục vụ hành khách dịp Tết Canh Tý 2020.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, do Ban chỉ đạo vận tải phục Tết Nguyên đán Canh Tý Tỉnh phát động với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện liên quan.

Các doanh nghiệp ký cam kết triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, vận tải Tết Nguyên đán Canh Tý

Năm nay, thời gian phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý kể từ ngày 14/1/2020 đến hết ngày 13/2/2020 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày 20 tháng Giêng năm Canh Tý).

Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế thông tin, hiện nay có khoảng 100 doanh nghiệp (DN) với gần 700 phương tiện tham gia khai thác trên 50 tuyến vận tải hành khách trong và ngoài nước, trong đó có 10 tuyến liên vận quốc tế Việt - Lào.

Bình quân hằng ngày, tại các bến xe có gần 200 lượt xe đi và 200 lượt xe về, trong mùa tết như hiện nay thì lượt xe xe đi và về có thể tăng lên gấp đôi so với ngày thường để phục vụ hành khách.

Các phòng vé của bến xe tổ chức bán vé liên tục từ 4 giờ 30 đến 19 giờ hàng ngày. Công ty CP Bến xe Huế có thông báo rõ ràng về lịch trình xe chạy, giá cước, trong đó đặc biệt lưu ý về chuyến xe cuối cùng trước tết trên các tuyến.

Tại Bến xe phía Nam TP. Huế, nhiều ngày nay, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, phòng chống cháy nổ được chú trọng. Công ty CP Bến xe Huế bố trí cán bộ làm việc 100% trong thời gian triển khai phục vụ Tết Nguyên đán, hướng dẫn hành khách mua vé, đi lại trật tự, không xảy ra tình trạng chen lấn, giành giật.

Kiểm tra đầy đủ các giấy tờ liên quan phương tiện, người lái trước khi làm thủ tục cho đăng tài, bán vé, xếp khách và xuất bến. Phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo ANTT, ATGT tại các bến xe, tăng cường kiểm tra nhắc nhở lái xe chấp hành các quy định, ngăn chặn và xử lý kịp thời lái xe vi phạm.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại bến xe cũng được đầu tư khang trang, lắp đặt các bảng thông tin và bố trí nhân viên hướng dẫn để hành khách dễ dàng lên xe sau khi mua vé.

Phát lệnh tại lễ ra quân, ông Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh, cùng với các giải pháp tỉnh đã và đang triển khai một cách quyết liệt và đồng bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2020 đã tạo nên sự chuyển biến rất tích cực trong nhân dân, các nhà xe, các hãng xe cũng như người điều khiển các phương tiện. Tuy nhiên, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của bà con nhân dân trong dịp Tết, ngoài công tác chuẩn bị phương tiện chu đáo, các nhà xe và các lái xe phải tiếp tục quán triệt tinh thần bảo đảm an toàn tuyệt đối.

“Mật độ giao thông tăng, tần suất tăng, lượng hành khách tăng, thời gian thì gấp gáp... đòi hỏi các lái xe phải luôn tỉnh táo, đủ bản lĩnh, kinh nghiệm, sức khỏe tốt để xử lý tốt các tình huống trong quá trình tham gia giao thông trên đường, bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, cho doanh nghiệp và cho bản thân. Đặc biệt, phải tuân thủ các quy định, nhất là đã uống rượu bia không lái xe”, ông Phương nhấn mạnh.

Lực lượng chức năng phối hợp ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết này. Ảnh: Văn Dinh

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo Vận tải Tết phải bảo đảm tuyệt đối cho các chuyến xe và nhân dân trong suốt hành trình phục vụ, đảm bảo 100% người dân có xe để về quê ăn Tết. Chịu trách nhiệm điều xe để phục vụ nhân dân trong thời điểm hành khách tăng đột biến, hành khách phải được các nhà xe phục vụ chu đáo, tận tình, văn minh.

“Đằng sau các đồng chí là gia đình, người thân, đồng bào của mình. Đừng vì lợi ích trước mắt, một chút chủ quan sử dụng chất cấm mà không làm chủ được hành vi, đánh mất đời mình và cuộc đời của nhiều người khác, để lại hậu quả, gánh nặng cho gia đình và cho xã hội” - ông Phương lưu ý.

Các xe khách ra quân phục vụ Tết. Ảnh: Văn Dinh

Tại lễ ra quân, các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải hành khách có đăng ký các tuyến hoạt động tại Huế đã ký cam kết nghiêm túc triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vận tải Tết Canh Tý; trong đó đặc biệt lưu ý vấn đề “nói không” với bia rượu, chất kích thích, ma túy, phóng nhanh vượt ẩu khi điều khiển...

Theo Ban ATGT tỉnh, thực hiện kế hoạch về tuyên truyền và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2020, các cơ quan chức năng sẽ quan tăng cường thực hiện các cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn trên các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn phức tạp, khu vực có nhiều điểm kinh doanh bia rượu nhằm phòng ngừa, răn đe trực tiếp người vi phạm; thông báo công khai đến thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý những cán bộ, viên chức, người lao động vi phạm bị xử lý hành chính.

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0918826600
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp