Hoàn thành cải tạo cố định nhà vòm mở rộng Bến Nam

Trước tình hình biến đổi khí hậu diễn ra bất thường. Kéo theo đó là sự thay đổi liên tục và đột ngột của thời tiết dẫn đến tình trạng nắng mưa thường xuyên hơn, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều cơn bão có cường độ mạnh liên tục qua các năm ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu cần cải tạo mái hiên di động mở rộng khu vực nhà chờ đón khách Bến xe phía Nam thành mái che cố định, chắn nắng mưa và phòng ngừa tác động các cơn bão hiệu quả hơn cho khu vực cần hoạt động, phục vụ.

Mái tôn (sau khi cải tạo) từ trên cao nhìn xuống khu vực chờ tài Bến xe phía Nam Huế.

Mái tôn là một trong những vật liệu làm mái phổ biến nhất trong các khu dân cư. Có thế nói lợi thế lớn nhất của mái tôn đem đến là thời gian sử dụng lâu dài. Cụ thể, những mái bạt thường có độ bền khoảng 8-10 năm, trong khi mái tôn có tuổi thọ trung bình lên đến hơn 30 năm.

Hình ảnh mái vòm mở rộng di động tại Bến xe phía Nam trước khi thi công

Ngoài ra, mái tôn còn là một lựa chọn lợp mái tuyệt vời cho môi trường bởi vì nó thường được làm từ những vật liệu tái chế và có thể tái chế 100% khi hết tuổi thọ!

Một số hình ảnh về các giai đoạn thi công của bộ phận xây dựng tại Chi nhánh Bến xe phía Nam:

Hình ảnh giai đoạn đầu thi công: khoan cắt bê tông.

Giai đoạn đúc trụ sắt, đổ bê tông móng phòng chống bão được kiên cố.

Giai đoạn: tạo khuôn, đổ bê tông dựng trụ.

Trụ bê tông sau khi tháo khung và gỡ các khung sắt.

Giai đoạn: dựng thanh sắt ngang, dọc để tạo mái tôn.

Mái tôn sử dụng cải tạo tại nhà vòm mở rộng Bến xe phía Nam có nhiều kiểu được sử dụng như mái tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, đặc biệt bao gồm những tấm tôn sáng, trong suốt để tạo ánh sáng bên dưới lớp tôn.

Nhìn chung, mái tôn được cải tạo mới hoàn thành ngày 17/10/2022 sau gần nửa tháng thi công đã cung cấp nhiều lợi thế hơn so với mái bạt di động được sử dụng trước đó về: tuổi thọ, độ bền, tác động môi trường. Lợi thế duy nhất của mái bạt hơn mái tôn là giá cả rẻ hơn. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa, khoảng thời gian thay thế định kỳ, thì mái tôn được cải tạo mới theo đề xuất của Chi nhánh Bến xe phía Nam là một lựa chọn kinh tế hơn theo thời gian và đảm bảo được nhiều yếu tố phục vụ hành khách, lái phụ xe khu vực được chỉnh trang./.

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0911167799
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp