Mang Trung Thu đến mọi trẻ em

Hôm nay ngày 21 tháng 9 năm 2021 là Tết Trung thu. Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Tết Trung thu không rộn ràng tiếng trống, không nhộn nhịp bởi đèn hoa sặc sỡ, không nhiều quầy hàng bán bánh Trung Thu được dựng lên trên vỉa hè nơi phố phường sầm uất; đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, đồ chơi các loại cho trẻ em không được bày bán la liệt, không khí phố phường bớt nhộn nhịp, vui tươi.… Tuy vậy, với mỗi người, mỗi gia đình đều có cách riêng để đón Tết của trẻ em trong không khí ấm cúng, đảm bảo các điều kiện an toàn nhất.

Ý nghĩa Tết Trung thu

Vào ngày Tết Trung thu, các gia đình thường chuẩn bị mâm lễ vật để dâng lên ban thờ tổ tiên. Đây là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính, biết ơn với nguồn cội, tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau.

Ngoài ra, vào ngày này người lớn sẽ chuẩn bị mâm cỗ trông trăng để các cháu được phá cỗ. Cỗ mừng Trung thu gồm bánh Trung thu, kẹo, mía, bưởi, và nhiều loại hoa quả khác. Bên cạnh đó, mỗi cháu sẽ được cầm một lồng đèn thắp bằng nến hoặc chạy bằng pin để cùng nhau rồng rắn đi rước đèn.

Vẫn mang Trung Thu đến với các em

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Trung Thu năm nay nhiều địa phương trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế không tổ chức tập trung “Đêm hội Trăng Rằm” như hàng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em hơn.

Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà người lớn quên đi Tết Trung Thu đoàn viên bên gia đình, trẻ con đánh mất sự háo hức vui mừng. Dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, trẻ con không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè... nhưng có lẽ các em đã có một mùa Trung Thu đặc biệt khi được hưởng sự nồng ấm trọn vẹn trong vòng tay cha mẹ, được đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh của tỉnh nhà.

Mặt khác, dẫu không có sự náo nhiệt như mọi năm, nhưng Tết Trung thu 2021 vẫn ấm áp tròn đầy, bởi tùy theo điều kiện, hoàn cảnh, mà các gia đình có cách chăm lo cho con trẻ phù hợp. Các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm cũng đã huy động các nguồn lực trao quà tặng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là con em những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch… Với những hoạt động thiết thực đó, năm nay sẽ vẫn là một mùa trăng ấm áp, vui tươi đối với các em nhỏ.

Đối với Công ty CP Bến xe Huế, năm nay Công Đoàn Công ty không còn có thể tổ chức phá cỗ trông trăng cùng các em, nhưng vẫn có hoạt động gửi đến tập thể 69 em thiếu nhi, là con của các CBCNV Công ty CP Bến xe Huế một món quà nhỏ trong ngày Tết Trung Thu đặc biệt này, hy vọng vẫn sẽ mang một món quà Trung Thu ý nghĩa đến với các em, hãy cùng dành thời gian cho gia đình cắt miếng bánh, uống chén trà hàn huyên bên nhau cũng đủ đem lại cảm giác yên bình, hạnh phúc và tinh thần đoàn viên của Trung thu truyền thống.

Và đặc biệt hơn, hãy để trẻ em vẫn luôn là nhân vật trung tâm của ngày vui này, với ý nghĩa chăm sóc cho các mầm non của đất nước, để Việt Nam luôn thịnh vượng, trường tồn.

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0918826600
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp