Tạo sự liên kết, nương tựa vào nhau giữa các yếu tố vượt qua mùa dịch theo ý nghĩa hòn non bộ

Hòn non bộ giúp chúng ta hiểu thêm về cuộc sống, đó là sự liên kết, nương tựa vào nhau giữa các yếu tố. Giúp chúng ta hiểu được rằng, mọi vật, mọi việc trên thế gian này đều như một sợi dây kết nối. Chúng ta cần biết cân bằng, hài hòa mọi thứ.

Gần đây, nhà nước đã có chủ trương phê duyệt mở cửa đường bay nội địa và theo kế hoạch của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ngành du lịch dự kiến thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc (Kiên Giang), trên cơ sở đó chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến trong cả nước, bao gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)...

Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về Dự thảo Kế hoạch phục hồi hoạt động vận tải hàng không nội địa thích ứng an toàn với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, yêu cầu toàn bộ phi công, tiếp viên và nhân viên hàng không khác tham gia dây chuyền phục vụ chuyến bay đều được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Tổ bay có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi thực hiện chuyến bay.

Với hành khách, tất cả hành khách phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h.

Giai đoạn 1: Áp dụng thí điểm trong 2 tuần, sẽ phục vụ khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, khách theo nhu cầu đón về của địa phương;

Khách thông thường cần đạt 1 trong các điều kiện: Hoàn thành cách ly tập trung; hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (mũi gần nhất tối thiểu 14 ngày và không quá 12 tháng); hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 12 tháng tính đến thời điểm bay.

Giai đoạn 2: Áp dụng 2 tuần ngay sau giai đoạn 1, phục vụ khách công vụ, lực lượng chống dịch COVID-19, khách theo địa phương đón;

Khách thông thường ngoài một trong các điều kiện áp dụng như giai đoạn 1 (hết cách ly, đã tiêm vaccine, đã khỏi bệnh), bổ sung thêm nhóm khách có xác nhận lưu trú tại khu vực không áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tối thiểu 14 ngày trước khi di chuyển.

Giai đoạn 3: Nếu không có thông báo khác của Cục Hàng không sẽ tự động áp dụng ngay sau giai đoạn 2. Giai đoạn này không hạn chế về đối tượng hành khách được vận chuyển. Cục Hàng không sẽ xem xét cấm bay và chuyển cơ quan công an xử lý những trường hợp hành khách sử dụng tài liệu giả mạo để đi máy bay.

Đặc biệt sẽ không giới hạn điểm đến

Điều này liên đới với ngành vận tải muốn khôi phục hoạt động trở lại cần vận hành đồng thời nhiều yếu tố để có thể triển khai, liên kết, đôn đốc, sự quan tâm và nương tựa các mô hình thí điểm thành công.

Như vậy có thể thấy rằng, việc tạo hòn non bộ từ chính nhân lực của cán bộ Chi nhánh là một hoạt động nhỏ không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, yếu tố mang nhiều ý nghĩa phong thủy mà còn chứa đựng niềm hy vọng, nổi khao khát được tự lực, phối hợp giải pháp và hỗ trợ vượt qua đại dịch nhanh chóng của Công ty CP Bến xe Huế nói riêng và mọi Ban, Ngành, Hiệp hội, Bến xe, ĐVVT hoạt động vận tải trên địa bàn cả nước nói chung bởi lẽ một hòn non bộ chỉ đầy đủ khi có các sinh vật, cảnh quan khác xung quanh sinh sống, gìn giữ và phát triển như vốn dĩ cần có.

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0918826600
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp