Lấy mẫu ngẫu nhiên 20-30% công dân từ vùng dịch trở về các Bến xe Thành phố Huế

Ngày 5/11/2021, Chủ tịch UBND thành phố Huế - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì buổi họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường, xã; đã có thông báo kết luận số 379/TB-BCĐ cùng ngày về tiếp tục thực hiện các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Huế, trong đó lưu ý đối với các công dân từ các vùng dịch trở về địa phương thực hiện các biện pháp cụ thể sau:

- Tại các Bến xe tại Thành phố Huế (bao gồm Bến xe phía Nam và Bến xe phía Bắc thuộc Công ty CP Bến xe Huế quản lý) các công dân từ các vùng dịch trở về sẽ thực hiện lấy mẫu tầm soát ngẫu nhiên 20-30% để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của Thành phố. Việc lấy mẫu xét nghiệm được Trung tâm y tế Thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các phường An Đông, An Hoà và Công ty cổ phần Bến xe Huế.

- Tại Ga Huế: Trung tâm y tế Thành phố chỉ đạo lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu test nhanh đối với tất cả công dân ngay khi xuống Ga Huế để kịp thời phát hiện các ca dương tính (nếu có).

- UBND các phường, xã trên địa bàn, Công an Thành phố: chỉ đạo Tổ phòng, chống dịch cộng đồng, công an khu vực tăng cường kiểm tra, nắm chắc tình hình công dân trên địa bàn quản lý, trong đó chú ý công dân từ các tỉnh, thành khác về địa phương, tuyệt đối không để công dân trở về mà không được khai báo và giám sát y tế.

Toàn văn thông báo số 379/TB-BCĐ ngày 5/11/2021./.

Công ty cổ phần Bến xe Huế xin thông báo đến quý hành khách và đơn vị vận tải khai thác các tuyến cố định từ Bến xe Huế đi các tỉnh, thành phố và ngược lại được biết và chủ động trong việc lập kế hoạch vận hành thông báo với hành khách đi phương tiện được biết để thực hiện các biên pháp phòng chống dịch Covid-19 mới nhất tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mọi chi tiết xin liên hệ số: 02343.813.226 (trực ban thông tin Covid Bến xe Huế để cập nhật các tin tức chỉ đạo từ Tỉnh Thừa Thiên Huế mới nhất)./.

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0911167799
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp