Thừa Thiên Huế đầu tư hàng loạt dự án giao thông trọng điểm giai đoạn 2022-2025

Ngày 26/11, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký quyết định phê duyệt đề án phục hồi và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thừa Thiên-Huế trong giai đoạn 2022-2025 với nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, đáng chú ý bao gồm những dự án giao thông trọng điểm được tỉnh Thừa Thiên Huế ưu tiên thực hiện gồm:

- Dự án tuyến đường ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An;

Lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa biển Thuận An - Ảnh sưu tầm Internet.

- Cầu vượt sông Hương và đường Nguyễn Hoàng có vai trò quan trọng trong giải quyết ùn tắc giao thông nội đô TP.Huế 5 năm tới. Đây cũng là dự án tiền đề cho việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh tuyến đường Vành đai 3 theo quy hoạch đã duyệt, góp phần thúc đẩy phát triển, kết nối đến các đô thị vệ tinh lân cận TP.Huế theo đề án mở rộng TP.Huế đã duyệt.

Phối cảnh phương án thiết kế kiến trúc cầu vượt sông Hương - Ảnh sưu tầm Internet.

- Đường Tố Hữu nối dài đi sân bay Phú Bài;

- Đê chắn sóng cảng Chân Mây - giai đoạn 2;

Toàn cảnh Đê chắn sóng cảng Chân Mây - Giai đoạn 1 (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

- Đường vành đai 3. Hiện, Sở GTVT tỉnh đã có thông báo kết quả thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư dự án; đồng thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai theo kế hoạch đã đề ra, đảm bảo các thủ tục để công trình sớm được khởi công.

- Dự án nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Bài;

- Dự án cảng nước sâu, trung tâm logistics và Khu công nghiệp phức hợp tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô;

- Dự án Đầu tư xây dựng bến tổng hợp - container số 4 và số 5 cảng Vsico Chân Mây.

Ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh xác định đầu tư kết cấu hạ tầng là một trong bốn nhóm giải pháp tạo đột phá chiến lược. Trong đó trọng tâm là đầu tư đồng bộ, hướng tới hoàn chỉnh hệ thống giao thông đối nội, đối ngoại tạo kết nối liên hoàn với các địa phương, mở ra cơ hội đón các nhà đầu tư, tạo thế và lực mới cho sự phát triển của tỉnh”.

Nguồn vốn hỗ trợ thực hiện đề án dự kiến khoảng 1.200 - 1.300 tỷ đồng. Thời gian thực hiện đề án từ năm 2022-2025. Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện Đề án. Tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hàng năm để thực hiện đề án.

Những dự án giao thông trọng điểm dự kiến được triển khai sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận, kể cả với các nước bạn thuộc hành lang kinh tế Đông - Tây.

Tin tổng hợp từ nhiều nguồn.

Bình luận

Vui lòng chọn bộ phận cần hỗ trợ bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0911167799
Tìm kiếm câu trả lời ở Câu hỏi thường gặp