Rolls-Royce mất oan nhiều xe trên chiếc tàu chở gần 500 ô tô điện bị cháy

(Dân trí) - Rolls-Royce đã bắt đầu liên hệ với những khách hàng có thể bị mất xe do vụ cháy tàu chở gần 4.000 ô tô ở ngoài khơi Hà Lan từ hôm 25/7.

Rolls-Royce đã tiết lộ rằng hãng có nhiều xe được vận chuyển trên tàu Fremantle Highway bốc cháy cách đây hơn một tuần và mới đây đã được lai dắt vào cảng Hà Lan để tránh ảnh hưởng tới môi trường cũng như thuận tiện hơn cho công tác chữa cháy.

Rolls-Royce mất oan nhiều xe trên chiếc tàu chở gần 500 ô tô điện bị cháy - 1

Ô tô điện được cho là nguyên nhân gây cháy tàu Fremantle Highway ở ngoài khơi Hà Lan (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo thông tin cập nhật mới nhất, có 3.783 chiếc xe trên tàu Fremantle Highway khi xảy ra hỏa hoạn. Trong số đó có 498 chiếc ô tô điện. Cả BMW và Mercedes-Benz đều đã xác nhận mỗi hãng có vài trăm xe trên tàu.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác có bao nhiêu chiếc Rolls-Royce được chở trên tàu, nhưng một người phát ngôn của hãng chia sẻ với hãng tin Bloomberg rằng họ đang liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng.

Không giống như con tàu vận tải Felicity Ace bị cháy và chìm vào đầu năm 2022, không phải tất cả ô tô trên tàu Fremantle Highway đều bị lửa thiêu rụi. Công ty cứu hộ Boskalis cho rằng khoảng 800 xe không bị hư hại.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của vụ cháy, nhưng suy đoán ban đầu là ngọn lửa xuất phát từ một trong những chiếc xe điện, sau đó nhanh chóng lan rộng. Vụ cháy đã làm một thành viên của thủy thủ đoàn thiệt mạng, trong khi nhiều người khác nhảy xuống biển để thoát thân.

Lực lượng cứu hỏa đã dập lửa thành công vào cuối tuần trước, tức là hơn một tuần sau khi bắt đầu cháy.

CEO Peter A M Berdowski của công ty cứu hộ Royal Boskalis Westminster NV cho biết lửa bắt đầu ở một số tầng trên cùng của con tàu.

"Chúng tôi cho rằng đó là boong thứ 8, vì nó hiện ở trong tình trạng rất tệ. Một phần boong đó đã bị sụp xuống. Chúng tôi không biết lửa bắt đầu từ đâu. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng tất cả các chuyên gia có kiến thức về vấn đề này đều nhất trí rằng việc vận chuyển ô tô điện sẽ làm tăng rủi ro", ông nói.

Hồi đầu năm nay, công ty vận tải biển Havila Krystruten của Na Uy tuyên bố sẽ không nhận vận chuyển ô tô điện nữa, dù là một phần hay xe thuần điện, do lo ngại vấn đề an toàn. Tuyên bố này được đưa ra nhiều tháng sau khi tàu Felicity Ace bị cháy trên Đại Tây Dương khi đang chở ô tô, trong đó có xe điện.

Theo www.bloomberg.com
<Lưu ý: Bài viết nếu sử dụng cần được sự cho phép của Báo Dân trí, không sử dụng ghi nguồn từ website: benxehue.vn>

Bình luận

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ mua vé
Z 0854441080
Hỗ trợ vận tải
Z 0898187299

Trợ lý AI

Xin chào! Tôi có thể giúp gì cho bạn?